Khi không may gặp phải sự cố Oppo F1s bị đơ màn hình thì bạn cần phải làm gì để tình trạng này được khắc phục? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Sẽ thế nào khi bạn đang chơi game, nghe nhạc hay xem một bộ phim yêu thích mà bỗng nhiên Oppo F1s bị đơ màn hình? Ứng dụng không thể chạy tiếp còn bạn lại không thể tắt ứng dụng để trở về màn hình chính hay tắt máy như bình thường. Chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy, để sự cố này không còn làm phiền bạn, hãy áp dụng những biện pháp được gợi ý dưới đây.

Oppo F1s bi do man hinh

Do đâu mà Oppo F1s bị đơ màn hình?

Oppo F1s bị đơ màn hình có thể là do phần mềm của máy bị xung đột bởi người dùng cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy. Bên cạnh đó, việc người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng cũng có thể là nguyên nhân khiến RAM bị quá tải và từ đó, màn hình của máy cũng bị đơ vì RAM không thể xử lí kịp.

– Nếu người dùng là người thường xuyên xài Oppo F1s với cường độ cao như xem phim, chơi game,… trong suốt một thời gian dài liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi thì máy bị đơ màn hình là sự cố rất dễ xảy ra.

– Oppo F1s bị rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng khiến bộ mạch điều khiển màn hình có vấn đề. Ngoài ra, sử dụng miếng dán kém chất lượng cũng có thể làm Oppo F1s bị đơ màn hình.

Xử lý Oppo F1s bị đơ màn hình như thế nào?

– Thử tháo bỏ miếng dán màn hình và kiểm tra lại chức năng của máy. Nếu vấn đề nằm ở miếng dán, hãy thay thế bằng một miếng dán mới chất lượng hơn.

– Xóa bỏ ứng dụng nặng, ứng dụng không tương thích, tắt bỏ ứng dụng ngầm rồi khởi động lại máy.

Xu ly Oppo F1s bi do man hinh

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa. Bạn lưu ý điều này có thể làm mất hết dữ liệu hiện tại có trong máy nên bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành.

– Biện pháp cuối cùng là đem máy tới một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình Oppo F1s chuyên nghiệp để được khắc phục chính xác và kịp thời lỗi Oppo F1s bị đơ màn hình. Tuy nhiên, hãy nhớ lựa chọn một trung tâm thật sự uy tín và chất lượng nhé.

Oppo F1s bị đơ màn hình và đây là cách xử lý
Đánh giá bài viết